Category Archives: ทวีปอเมริกาเหนือ

ทะเลสาบมินเนแวนกา (MINNEWANKA LAKE)

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาเหนือ “MINNEWANKA LAKE” ทะเลสาบจากธารน้ำแข็ง ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านตะวันออกของ BANFF NATIONAL PARK ประเทศแคนาดา (CANADA) มีความยาวถึง 21 กิโลเมตร ลึก 142 เมตร ซึ่งทำให้ทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นทะเลสาบที่ยาวที่สุดในเขต CANADIAN ROCKIES

ผู้คนพื้นถิ่น (STONEY-NAKODA) ในบริเวณนี้ เรียกสถานที่แห่งนี้ว่า “MINN-WAKI” ที่แปลว่า “LAKE OF THE SPIRITS” หรือ “ทะเลสาบแห่งจิตวิญญาณ” พวกเขาเคารพ และกลัวเกรงที่จะทำอะไรไม่ดีต่อทะเลสาบอันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ และนั่นก็ทำให้ MINNEWANKA LAKE ยังคงความสวยงาม และความสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้ให้คนรุ่นหลังอย่างเราๆท่านๆได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม

สิ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมากในการมาเยือนทะเลสาบแห่งนี้ คือ การตื่นแต่เช้าเพื่อมาสัมผัสบรรยากาศสดชื่นแห่งแสงแดดยามเช้า สายน้ำ และภูเขาที่สวยงามในตอนเช้าที่แสงแดดเริ่มส่องสว่างกระทบกับสายน้ำ เทือกเขาสูงสะท้อนแสงสีทองอ่อนๆ ของดวงอาทิตย์ ฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีคราม มีฝูงกวางกำลังดื่มน้ำจากทะเลสาบที่ใสราวกับคริสตัล ได้ยินเสียงกิ่งไม้ไหวไปมาจากกระรอกน้อยที่กระโดดโลดเต้นรับแสงตะวันสีทอง แพะภูเขาก็ส่งเสียงร้องเหมือนเป็นการส่งสัญญาณแห่งเช้าวันใหม่ ให้ความรู้สึกเสมือนว่าคุณกำลังตื่นขึ้นพร้อมกับสัตว์ป่าและธรรมชาติรอบๆตัว เพื่อมารับความอบอุ่นจากแสงสีเหลือทองของดวงอาทิตย์ เสมือนได้ชาร์ตแบตให้กับร่างกาย และจิตใจให้พร้อมกับการเดินทางไปตลอดทั้งวัน

ทะเลสาบแห่งนี้ ถือเป็น HOT SPOT ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี เป็นสถานที่ที่วิเศษที่สุดในการพักผ่อน ท่านและครอบครัวสามารถมาปิคนิคที่ริมทะเลสาบสีสวยด้วยอาหารอร่อย และเครื่องดื่มที่ถูกใจ สูดอากาศบริสุทธิ์ พลางฟังเสียงนกร้องเคล้าคลอไปกับเสียงใบไม้ที่พัดโบกไปมา อีกทั้งยังมีกิจกรรมตกปลา ดำน้ำ ปีนเขา พายเรือแคนู หรือแม้แต่ขี่จักรยานพิชิตยอดเขา ให้ท่านได้เลือกทำตามความถนัด

ส่วนในช่วงฤดูหนาว สถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นสวรรค์ของผู้ที่หลงใหลในกีฬาสกี และสโนว์ชูส์ ผืนน้ำที่ใสราวกับคริสตัล จะแปรเปลี่ยนเป็นธารน้ำแข็งสีขาวโพลนที่แสนเยือกเย็น พร้อมต้อนรับนักกีฬาทั้งหลายให้มาท้าทายความสามารถกัน ไม่ว่าท่านจะมาเยือน MINNEWANKA LAKE ในช่วงฤดูไหน ทะเลสาบแห่งนี้ก็อ้าแขนพร้อมต้อนรับท่านเสมอ