DeadPool – เดดพูล 2016

เรื่องย่อหนัง
หนัง Deadpool หรือชื่อไทยว่า เดดพูล Deadpool สร้างขึ้นจากแอนตี้-ฮีโร่แนวใหม่ของ Marvel Comics ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวที่มาที่ไปของอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเองเป็นทหารรับจ้าง เวด วิลสัน เขาต้องผ่านการทดลองลับทำให้เขามีพลังสมานแผลได้อย่างรวดเร็ว และได้แปลงร่างเป็นเดดพูล ถูกหล่อหลอมด้วยคุณสมบัติใหม่และดูลึกลับ เปลี่ยนไปจากคนที่เคยอารมณ์ดี เดดพูลจึงออกล่าตามหาคนที่เกือบจะทำลายชีวิตของเขาไป

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Deadpool (Tim Miller / USA / 2016)
เกรียนชิบหายแบบไม่แคร์อะไรก็สนุกดี ถึงหลายๆ มุกหลายๆ จังหวะเล่นมันจะแตะเพดานความหน้าด้านในความกล้าเล่นที่เราจะซื้อหรือรับความเยอะของมันได้อยู่บ่อยๆ และหลายมุกก็ปริ่มๆ จนจะล้นเพดานออกมาแต่ยังรับได้อยู่

วิธีการเล่ามันก็สะท้อนตัวตนเกรียนๆ กวนๆ ของ Deadpool น่ะแหละ แต่พอเยอะไปก็มีเฝือจนน่ารำคาญบ้าง เหมือนคิดมุกล้ออะไรได้ก็ยัดใส่มาหมด ช่องโหว่ของบทถูกอุดแผลตรรกะด้วยมุกตลกซึ่งก็ยังอุดเก็บได้ไม่หมด ไดนามิกการล้อเลียนมันก็เลยเท่ากันไปหมดทั้งเรื่องไปหน่อยจนบางช่วงแอบน่าเบื่อ

ขณะที่เลเยอร์ของหนังมันค่อยๆ เขยิบซ้อนโลกจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการคุยกับคนดู และใช้มุกล้อเชื่อมโยงโลกจริงในปัจจุบัน เราจะเห็นทั้ง Deadpool / Ryan Reynold / Deadpool ที่กำลังเล่นหนัง Deadpool และ Ryan Reynold ที่เคยเป็น Green Lantern มีตัวตนซ้อนทับกันอยู่ในหนัง ความรู้สึกเหมือนรวมหนังเข้ากับสารคดีเบื้องหลังกองถ่ายอย่างน่าสนใจ ความกล้าหาญที่มันแหกขนบหนังซูเปอร์ฮีโร่ก็ถือเป็นมุมมองที่ต้องชื่นชม

รวมๆ ก็สนุกดี เพลินๆ ถึงพอดูไปสักพักจะรู้สึกว่ามันเป็นอารมณ์ Scary Movie ไปหน่อย แต่คิดว่าแฟน Deadpool ตัวจริงน่าจะชอบ และส่วนตัวแล้วก็ชอบ Scary Movie

จริงๆ แล้วพอนึกๆ ไปให้มันดูดีขึ้นมาหน่อยเมื่อเทียบกับหนังกระแสช่วงนี้มันก็มีฟีลคล้าย The Big Short ที่สุดแล้วแหละ

(สปอยล์) Top 6 มุกเหี้ย(ชม)
– Ripley, Alien
– Why only 2 X-mens (คนดูขำดังสุด)
– Liam Neeson
– Stewart or McAvoy
– Ryan Reynold
– ทุกๆ มุก Hugh Jackman