The Curse of La Llorona เสียงร่ำไห้ของหญิงผู้คร่าชีวิตลูกตัวเอง !

ลาโยโรนา เธอแฝงกายในความมืด และเธอจะมาเอาลูกคุณ ตัวอย่างแรก The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้
ากผู้สร้าง The Conjuring สู่ความสยองขวัญครั้งใหม่ The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ ที่ตามความเชื่อแล้วคือวิญญาณของ ลาโยโรนา หญิงสาวร้องไห้จากการที่ลูกชายของเธอจมน้ำตาย วิญญาณมักออกมาปรากฏอยู่ใกล้ลำธารหรือแม่น้ำ และมักปรากฏตัวในรูปของหญิงสาวที่คุกเข่าร้องไห้คร่ำครวญเสียงดังด้วยความเจ็บปวด

The Curse of La Llorona เล่าเรื่องราวของ ลาโยโรนา หญิงสาวผู้ติดอยู่ในโชคชะตาอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของตนเอง คำกล่าวขานเรื่องราวของเธอโด่งดังทั่วโลกมายาวนาน เมื่อยามมีชีวิต เธอกดลูกตัวเองจมน้ำจากความโกรธแค้น และกระโดดลงสู่สายน้ำอันปั่นป่วนขณะร่ำไห้อย่างเจ็บปวด ยามนี้ เธอร่ำไห้นิรันดร และหากใครที่ได้ยินเสียงเพรียกแห่งความตายยามค่ำคืนของเธอต้องพบจุดจบ เธอคืบคลานในความมืด เรียกร้องหาเด็ก ๆ เพื่อนำมาแทนที่ลูกของตน ยิ่งเวลาผ่านไปนับศตวรรษ ความปรารถนาของเธอกลับยิ่งเพิ่มมากขึ้น รุนแรงยิ่งขึ้น และวิธีการของเธอก็น่ากลัวยิ่งขึ้นทุกที

ปี 1970 ที่ลอสแอนเจลิส ลาโยโรนา แฝงกายในความมืด ติดตามเด็กชายที่ไม่สนใจฟังคำเตือนอันน่าขนลุกของนักสังคมสงเคราะห์สาวผู้เป็นมารดา ที่คาดว่าลูกของตนกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ช้าเธอและลูกของเธอก็ถูกดึงเข้าสู่ดินแดนเหนือธรรมชาติสุดสะพรึง ซึ่งเธอคิดว่า ความหวังเพียงหนึ่งเดียวของพวกเธอที่จะรอดจากความแค้นของ La Llorona อาจเป็นนักบวชผู้ไม่แยแสโลกและฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อรับมือปีศาจนั่นเอง

ทั้งนี้ La Llorona (ลาโยโรนา) หรือ หญิงร่ำไห้ เป็นตำนานผีพื้นบ้านของชาวลาตินอเมริกา โดยเรื่องเล่าไว้ว่า มาเรีย ได้ทำการฆาตกรรมลูกของเธอเองด้วยการกดน้ำ เพราะความขาดสติเนื่องจากโกรธแค้นที่สามีไปมีคนอื่น ด้วยความเสียใจและสำนึกผิดเธอจึงกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ตามตำนานเล่าว่าหลังจากที่เธอเสียชีวิตแล้วเพราะความผิดที่เธอได้กระทำตอนมีชีวิตอยู่นั้นหนักหนายิ่งนักทำให้ไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้ ต้องวนเวียนอยู่กับโลกหลังความตายชั่วนิรันดร์เพื่อตามหาร่างของลูก ๆ และหากใครที่ผ่านไปมาแถวนั้นก็มักจะได้ยินเสียงร่ำไห้อยู่เรื่อยไป บางตำนานก็เล่าว่าเธอยังคงวนเวียนและโกรธแค้น หากพบเจอเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ไม่ระวังตัวอาจถูกเธอลากไปกดน้ำจนตาย (อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: Wikipedia)

The Curse of La Llorona เป็นผลงานการกำกับของ ไมเคิล ชาเว่ (Michael Chaves) โดยมีเจ้าพ่อความสยองขวัญอย่าง เจมส์ วาน (James Wan) รับหน้าที่อำนวยการสร้าง นำแสดงโดย ลินดา คาเดลินี่ (Linda Cardellini), เรย์มอนด์ ครูซ (Raymond Cruz), แพทริเซีย เวลาสเควซ (Patricia Velasquez), มาริโซล รามิเรซ (Marisol Ramirez), ซีน แพทริค โธมัส (Sean Patrick Thomas), เจย์นี่-ลินน์ คินเชน (Jaynee-Lynne Kinchen) และโรมัน คริสโต (Roman Christou)
ระวังเสียงคร่ำครวญของเธอให้ดี เธอไม่มีวันหยุดล่อลวงคุณสู่ความมืด เพราะสำหรับเธอ ความปวดร้าวนี้ไม่มีทางยุติ ไม่มีคำว่าปรานี และไม่มีทางหนีรอดจากคำสาปของเธอ The Curse of La Llorona คำสาปมรณะจากหญิงร่ำไห้ 18 เมษายน 2019 พร้อมกัน !!