เมืองวิสเลอร์ (WHISTLER)

จะมีสักกี่สถานที่ในโลกที่มีความสวยงาม และโดดเด่นจนสามารถจัดกีฬาโอลิมปิกได้…หนึ่งในนั้นคือ “วิสเลอร์” (WHISTLER) เมืองแห่งสกีรีสอร์ท ในเมือง BRITISH COLUMBIA ประเทศแคนาดา ที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างถาวรเพียง 9,965 คน แต่ในแต่ละปีกลับมีผู้คนหลั่งใหลมาเยือนมากมายถึงสองล้านคน

เมืองวิสเลอร์ (WHISTLER) เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในปี 2010 จากการที่เมืองแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นสถานที่แข่งขันกีฬาโอลิมปิค และกีฬาคนพิการฤดูหนาว หลังจากนั้นสถานที่แห่งนี้ก็กลายเป็นเป้าหมายปลายทางสำหรับผู้หลงใหลในกีฬาสกีจากทั่วทุกมุมโลก

WHISTLER VILLAGE หมู่บ้านในฝันที่มีสองภูเขาใหญ่อย่าง WHISTLER MOUNTAIN (2,182 เมตร) และ BLACKCOMB MOUNTAIN (2,284เมตร) ตั้งสูงตระหง่านเป็นฉากหลัง ความลงตัวระหว่างภูเขาสูงอันเป็นผลงานชิ้นโบแดงจากธรรมชาติ และสิ่งก่อสร้างทรงสวยจากฝีมือมนุษย์ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้สวยงามราวกับเป็นหมู่บ้านในความฝัน นอกจากภูมิทัศน์ที่โดดเด่นแล้ว หมู่บ้านแห่งนี้ก็มีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก มีห้องพักให้เลือกตั้งแต่ห้องพักขนาดเล็กไปจนถึงโรงแรมหรูที่มีห้องพักเห็นวิวของภูเขาทั้งสองลูกได้อย่างชัดเจนราวกับเอื้อมมือถึง มีร้านอาหารรสเลิศมากมาย ร้านไวน์ชั้นเยี่ยม หรือแม้แต่ร้านแกแฟ และเบเกอรี่ก็มีไว้พร้อมบริการ

ที่สำคัญที่สุด คือ ลานสกี และเส้นทางจักรยานที่ห่างจากตัวหมู่บ้างเพียงอึดใจ ราวกับว่าแค่เปิดประตู และก้าวออกไป ท่านก็จะหลุดเข้าไปในโลกอีกใบหนึ่งเลยทีเดียว ในช่วงฤดูหนาวภูเขาสูงชันจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ตัดกับสีฟ้าครามของท้องฟ้าอย่างงดงาม เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนที่หลงใหลในกีฬาสกีจากทั่วโลกมาเยือน เพื่อแต่งแต้มสีสันให้กับเทือกเขาสีขาวได้มีชีวิตชีวา

ในช่วงฤดูร้อนนอกจากสกีบนยอดเขาแล้ว ท่านยังสามารถสนุกสนานไปกับการปีนเขาหรือขี่จักรยานไต่ภูเขาเพื่อพิชิต BLACKCOMB MOUNTAIN ได้อีกด้วย ตลอดสองข้างทางเป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางขึ้นลงที่โลดโพน เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายเป็นอย่างดี แล้วอย่าลืมแวะไปที่ WHISTLER MUSEUM สถานที่ที่รวบรวมความเป็นมาของเมือง WHISTLER ไว้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมถึง SQUAMISH-L’ILWAT CULTURE CENTRE พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมวัฒนธรรม

สิ่งแกะสลักถักทอ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของคนพื้นถิ่นไว้อย่างครบถ้วน ปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปคู่กับสัญลักษณ์ห้าห่วงของกีฬาโอลิมปิกที่ WHISTLER OLYMPIC PARK ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อครั้งจัดโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2010 เพื่อเป็นหลักฐานว่าท่านได้มาพิชิตเมือง WHISTLER แล้วจริงๆ