Category Archives: ประเทศนอร์เวย์

หมู่เกาะโลโฟเทน (LOFOTEN ISLANDS)

“LET IT GO , LET IT GO ! CAN’T HOLD IT BACK ANYMORE…” เนื้อพลงประกอบภาพยนต์ FROZEN ที่คงคุ้นหูทุกท่านเป็นอย่างดี และก็เชื่อว่าลูกๆหลานๆของท่านคงจะตกหลุมรักเจ้าหญิงเอลซ่ากันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น วันนี้เราจะนำท่าน และครอบครัวไปเยี่ยมชมหมู่เกาะโลโฟเทน (LOFOTEN ISLANDS) สถานที่ต้นแบบแห่งอาณาจักรของเจ้าหญิงน้ำแข็งเอลซ่า หากท่านคิดว่าภาพกราฟฟิคในภาพยนตร์ FROZEN สวยงามตระการตามากแล้วล่ะก็ เราต้องขอบอกว่าสถานจริงสวยมากกว่านั้นเป็นร้อยเท่า

หมู่เกาะโลโฟเทน (LOFOTEN ISLANDS) ตั้งอยู่ที่เมือง NORDLAND ประเทศนอร์เวย์ เป็นหมู่บ้านของชาวประมงที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงพึ่งพาการหาปลาในช่วงฤดูหนาว และทำปลาตากแห้งส่งออกที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เอกลักษณ์ที่สำคัญของหมู่เกาะแห่งนี้ก็คือ กระท่อมสีแดงแบบดั้งเดิม (RORBUER) ของชาวประมง ที่กลายเป็นสีสันริมชายฝั่ง ที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนก็ต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกไปซะทุกราย

แน่นอนว่าหมู่เกาะโลโฟเทน (LOFOTEN ISLANDS) เป็นหนึ่งในสถานที่สำหรับการดูแสงเหนือที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของนอร์เวย์ เนื่องจากความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ถูกเสกสร้างมาอย่างพิถีพิถัน มีผืนน้ำสีฟ้าคราม ท้องฟ้าสีใส ภูเขาสูงตระหง่าน แทรกแซมด้วยบ้านชาวประมงทรงสวยแปลกตา นับว่าเป็นเมืองสวยท่ามกลางธรรมชาติที่ดูคล้ายเมืองในจินตนาการมากกว่าความจริง

ในช่วงฤดูหนาวของทุกปี หมู่เกาะโลโฟเทน (LOFOTEN ISLANDS) จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ดูหนาวเย็นจับใจแต่สวยสง่ามีมนต์ขลัง เสมือนกับท่านได้เข้าไปอยู่ในเมืองน้ำแข็งของเจ้าหญิงเอลซ่าเลยทีเดียว แต่ทว่าหมู่เกาะโลโฟเทน (LOFOTEN ISLANDS) พิเศษยิ่งกว่า FROZEN เพราะบรรยากาศจริงท่ามกลางหิมะที่แสนเยือกเย็นน่าเกรงขาม แต่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันมากมายหลากโทนหลายสีจากแสงไฟต่างๆ ที่ตัดกับท้องฟ้าสลัวยามค่ำคืน ส่องสะท้อนเงาในน้ำสีคราม ตกกระทบกับกำแพงกระท่อมสีแดงเพลิง ดูเพลิดเพลินคล้ายกับเมืองทั้งเมืองกำลังมีงานเลี้ยงใหญ่ ที่ไม่มีทีท่าจะเลิกราง่ายๆ ช่างเป็นเมืองที่หนาวกายแต่อบอุ่นหัวใจจริงๆ

นอกจากนั้นแล้ว ท่านต้องไม่พลาด EGGUM ป้อมปราการเก่าแก่ขนาดใหญ่ ที่มีทิวทัศน์สวยงามจับใจ เป็นแหล่งร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่ถูกโอบล้อมด้วยท้องฟ้า ทะเล และเทือกเขาสูงใหญ่ หมู่เกาะแห่งนี้ยังมีกิจกรรมมากมายไว้ให้ท่านได้ร่วมผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า, ตกปลา, พายเรือคายัค หรือแม้กระทั่งดำน้ำ ที่ท่านสามารถเลือกได้ตามอัธยาศัย ปิดท้ายด้วยอาหารทะเลสดๆ สไตล์พื้นเมืองกับไวน์ดีๆ สักแก้ว รับรองว่าทริปนี้ท่านจะอิ่มท้อง อิ่มตา และอิ่มใจกันทั่วหน้าอย่างแน่นอน